S? l??c v? n?n ti?n t? và t? giá ti?n Hàn Qu?c

0 appréciations
Hors-ligne
Nhắc đến một trong những cường quốc của châu Á thì không thể bỏ qua Hàn Quốc. Cũng vì thế mà tiền Hàn Quốc đã trở thành một trong những loại ngoại tệ phổ biến nhất. Cùng tìm hiểu về loại tiền tệ này qua bài viết sau đây.
Lịch sử tiền Hàn Quốc
Đồng Won (KRW, kí hiệu: ₩) là tiền tiện chính thức được lưu hành tại Hàn Quốc. Đồng Won tồn tại cả tiền kim loại (6 loại) lẫn tiền giấy (4 loại). Các mệnh giá tiền Hàn kim loại hiện nay gồm đồng 1 won, đồng 5 won, đồng 10 won, đồng 50 won, đồng 100 won và đồng 500 won. Các loại tiền giấy gồm có 1000 won, tờ 5000 won, tờ 10.000 won và tờ 50.000 won.

Đặc điểm các đồng tiền xu Hàn Quốc:
[list]
[*]1 Won: tiền xu làm bằng nhôm, màu trắng.
[*]5 Won: tiền bằng hợp kim đồng và kẽm, có màu vàng.
[*]10 Won: làm từ chất liệu hộp kim đồng và kẽm màu vàng hoặc hợp kim đồng và nhôm màu hồng.
[*]50 Won: tiền bằng hợp kim đồng, nhôm và niken, màu trắng.
[*]100 Won: làm từ hợp kim đồng và nickel, màu trắng.
[*]500 Won: loại tiền xu bằng hợp kim đồng và nickel, màu trắng.
[/list]
Hiện nay, tiền tệ Hàn Quốc ngày càng được sử dụng rộng rãi trên thế giới. Các đồng tiền xu ngày càng hiếm hơn, thay vào đó là tiền giấy được sử dụng rộng rãi. Đối với những mệnh giá lớn từ 100.000 won thì người ta có xu hướng sử dụng séc. Tuy nhiên, chính phủ Hàn Quốc hiện đang có dự tính sẽ phát hành tờ tiền có mệnh giá 100.000 won.
Mỗi hình vẽ trên các tờ tiền có mệnh giá sẽ khác nhau, nhưng chúng đều thể hiện 1 phần nào đó văn hóa Hàn Quốc. Những hình ảnh nhân vật hay đồ vật tượng trưng của Hàn Quốc thay phiên nhau xuất hiện trên các tờ tiền.
Tỷ giá đồng Won Hàn Quốc
1 Won tiền Hàn Quốc có giá trị rất bé. 1 Won theo cập nhật mới nhất từ https://toptradingforex.com/ là bằng 20.12 VND. Dựa vào đó, bạn nhân lên là sẽ ra được số tiền mình cần tính. Khi tra tỷ giá của đồng Won Hàn Quốc, bạn nên tra theo giá trị của 100 hay 1000 Won để tính giá trị được dễ dàng và chính xác hơn.

Dựa vào tỷ giá này, dù trong tay có bao nhiêu tiền Hàn Quốc, bạn cũng có thể quy đổi một cách dễ dàng. Tuy nhiên, tỷ giá này không cố định mà sẽ thay đổi theo thời gian. Để cập nhật tỷ giá chính xác nhất, bạn nên tra cứu nó trên các website của ngân hàng. Hãy cập nhật tỷ giá cẩn thận trước khi mang đổi tiền nhé, và cũng là để bạn biết được thời điểm thích hợp nhất để đổi tiền có lợi nhất cho mình.
Đổi tiền Hàn thành tiền Việt ở đâu?
Trước khi đổi tiền ở bất cứ đâu, điều bạn cần làm đầu tiên là tra cứu tỷ giá. Bên cạnh đó, địa chỉ đổi tiền cũng nên được tìm hiểu cẩn thận. Địa chỉ đổi tiền quan trọng đến như vậy là bởi những lý do sau đây
Không phải bất kỳ địa chỉ đổi ngoại tệ nào cũng hỗ trợ việc đổi tiền Won. Do đó, bạn cần tìm hiểu thật kỹ để tránh làm mất thời gian khi đến những địa điểm đó.
Tại mỗi địa điểm đổi tiền khác nhau sẽ áp dụng những tỷ giá đổi khác nhau. Do đó, nghiên cứu trước tỷ giá tại địa điểm đổi sẽ giúp bạn tìm được nơi có thể đổi tỷ giá có lợi cho bản thân nhất.Tại các cơ sở đổi tiền ít nhiều đều có sự chênh lệch tỷ giá đồng Won. Hãy tìm hiểu kỹ để lựa chọn được các địa chỉ đổi tiền có mức tỷ giá cao nhất.
Không phải bất kỳ địa điểm nào cũng được cấp phép để đồi tiền Won. Do đó, bạn cần tìm hiểu kỹ địa điểm có đảm bảo về mặt pháp lý hay không để tránh việc vi phạm pháp luật.
Sau đây, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một vài địa chỉ đổi tiền uy tín bao gồm: Ngân hàng, quầy thu đổi ngoại tệ, các cửa hàng vàng bạc,...
Trên đây là thông tin sơ lược về tiền tệ Hàn Quốc.
Vous ne disposez pas des permissions nécessaires pour répondre à un sujet de la catégorie Presentation.

Inscrivez-vous au blog

Soyez prévenu par email des prochaines mises à jour

Rejoignez les 259 autres membres