Mô hình ABCD là gì? T?i ?u giao d?ch Forex v?i mô hình ABCD

0 appréciations
Hors-ligne
Một trong những mô hình giao dịch đơn giản và hiệu quả được nhiều nhà giao dịch trong ngày dùng là mô hình ABCD. Tưởng như các mẫu hình ABCD thường không xuất hiện nhiều trên các biểu đồ chứng khoán, nhưng nếu nghiên cứu đủ sâu, bạn có thể tìm thấy chúng khá nhiều.
1. Giới thiệu mô hình ABCDMô hình ABCD là một mô hình giá trị khá dễ nhận biết, nó đã và đang được sử dụng hàng ngày trên thị trường chứng khoán toàn thế giới. Đặc điểm chính dễ nhận biết của mẫu biểu đồ ABCD là điểm chân A đến B (chân AB) tương ứng với điểm chân C đến D (chân CD), nói cách khác, bạn sẽ thấy đường AB song song CD và đoạn AB ≈ CD. 

Mô hình ABCD là gì
Nhờ tính đơn giản, và thậm chí thực tế là hầu hết các mẫu khác đều dựa trên nó, mẫu hình ABCD hiện được rất nhiều người dùng để phân tích và dự đoán thị trường. Những mô hình này có thể chỉ ra cá hai xu hướng là tăng hoặc giảm. Tùy thuộc vào đó, nhà đầu tư sẽ mua hoặc bán tại điểm D.
Sau khi đã hiểu sơ lược mẫu hình ABCD là gì, chúng ta cùng xem cụ thể trường hợp ABCD tăng và giảm giá.
2. Mẫu ABCD tăng giáĐối với một ABCD chỉ ra sự tăng giá, nhà đầu tư sẽ mua tại điểm D. Mô hình này có thể được nhận biết trên biểu đồ như sau:
[list][*]A: Điểm A đang ở mức cao đáng kể.
[/*][*]B: Điểm B đang ở mức thấp đáng kể. Mặc dù giá trị cổ phiếu có thể giảm hoặc tăng trong chặng AB, nhưng vẫn không có bất kỳ giá trị điểm nào lớn hơn A và không nhỏ hơn B. 
[/*][*]C: Điểm C phải thấp hơn điểm A, nhưng không thấp hơn điểm B. Nó được gọi là điểm thấp thứ hai.
[/*][*]D: Điểm D phải thấp hơn cả điểm B ban đầu, đánh dấu một mức giá trị thấp mới. Như vậy, bạn sẽ thấy không thể có điểm nào lớn hơn C và không có điểm nào nhỏ hơn D trên đoạn CD. Khi vào lệnh mua tại D, nhà đầu tư nên đặt mục tiêu đạt được lợi nhuận mục tiêu tối thiểu tại điểm B.
[/*][/list]3. Mẫu hình ABCD giảm giá?Đối với mẫu ABCD giảm giá, nhà đầu tư sẽ bán tài sản ại điểm D. Mô hình này có thể được chia ra thành các điểm nhỏ dễ nhận biết như sau:
[list][*]A: Điểm A là một mức thấp đáng kể.
[/*][*]B: Điểm B là một điểm cao đáng kể. Như với đường tăng AB trên mẫu ABCD tăng, nhưng chúng ta xem theo hướng ngược lại, tức là không thể có điểm nào nhỏ hơn A và không có điểm nào lớn hơn B trên đường AB.
[/*][*]C: Điểm C phải cao hơn điểm A. Một lần nữa, không thể có đường cao nào ở trên B và không có điểm nào nằm dưới C trong đoạn BC.
[/*][*]D: điểm D phải lớn hơn điểm B. Không thể có điểm nào nhỏ hơn C và không có điểm nào lớn hơn D trên đoạn CD. 
[/*][/list]4. Lưu ý khi dùng mẫu ABCDNgoài các điểm A, B, C và D của mẫu biểu đồ ABCD, có hai yếu tố khác có thể giúp tăng cơ hội thu lợi của bạn:

Lưu ý khi dùng mô hình ABCD trong giao dịch
[list][*]Khối lượng: khối lượng giao dịch cũng có thể đưa ra những dấu hiệu tốt về những gì hành động giá sẽ diễn ra. Nếu khối lượng giao dịch cao, đó là một dấu hiệu tốt cho các nhà đầu tư và có thể là một chỉ báo cho thấy cổ phiếu sẽ đạt hoặc thậm chí vượt qua điểm bán. 
[/*][*]Đồ thị nhiều ngày: Vì mô hình ABCD là mô hình trong ngày, nên điều quan trọng là bạn phải xem cả biểu đồ nhiều ngày của tài sản bạn muốn đầu tư nữa. Bạn cần kiểm tra xem liệu các mô hình này có xuất hiện trong những ngày gần đây hay không. Có tuân theo quy tắc mẫu ABCD chuẩn xác không? Những phân tích này có thể hữu ích trong việc bạn quyết định có nên đầu tư hay không và đầu tư bao nhiêu., vì không phải mẫu hình nào cũng hoàn toàn đúng với tất cả các loại thị trường.
[/*][/list]5. KếtMô hình ABCD thường được sử dụng như một hướng dẫn về thời điểm bán, chốt lời hay cắt lỗ của các nhà đầu tư trong ngày. Mô hình giao dịch này đã có từ lâu và do đó nó đã được thử nghiệm tốt. Tất nhiên vẫn sẽ có lúc có ngoại lệ, nhưng nói chung để tránh thua lỗ lớn, tốt nhất bạn nên tuân theo nó.


Dernière modification le vendredi 02 Décembre 2022 à 08:13:10
Vous ne disposez pas des permissions nécessaires pour répondre à un sujet de la catégorie Presentation.

Inscrivez-vous au blog

Soyez prévenu par email des prochaines mises à jour

Rejoignez les 259 autres membres